Đốt của các buồng trứng: chỉ định và, tất nhiên của các thủ tục

Đốt của các buồng trứng: chỉ định và, tất nhiên của các thủ tụcCắt buồng trứng là một trong những hình thức điều trị ở bệnh nhân mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, phương pháp đốt điện (sử dụng nhiệt độ cao) được sử dụng, giúp loại bỏ các u nang bệnh lý ở buồng trứng.

Cauteryization của buồng trứng là một điều trị điều trị được sử dụng chủ yếu trong điều trị hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). tự nhiên, chống đổ mồ hôi điều trị Nguyên nhân của nhóm chưa được xác định rõ ràng.

Khuynh hướng di truyền có tầm quan trọng lớn. Chẩn đoán bệnh có thể được thực hiện trên cơ sở cái gọi là Tiêu chí Rotterdam (tối thiểu 2 trên 3):

rối loạn kinh nguyệt ở dạng kinh nguyệt hiếm hoặc vắng mặt hoàn toàn

hirsutism – những sợi lông bất thường xuất hiện ở những nơi không bình thường đối với phụ nữ, một ví dụ có thể là lông trên môi trên hoặc ở dạng tiến triển của rối loạn – rụng tóc androgenic , tức là kiểu nam. Hirsutism là một biểu hiện của hyperandrogenization , một lượng androgen quá mức – nội tiết tố nam.

Đôi khi, nồng độ androgen tăng cao nhưng không quan sát thấy rậm lông. Do đó, trong một số tình huống, hyperandrogenisation có thể được coi là một trong những tiêu chí của Rotterdam, nhưng không có sự xuất hiện của tóc bất thường.

hình ảnh siêu âm buồng trứng đặc trưng – nhiều nang noãn mở rộng – trên 12. Trong điều kiện bình thường trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt , một số nang noãn được kích thích, nhưng chỉ một trong số chúng đạt kích thước lớn nhất, sau đó vỡ ra và trứng được phóng ra. Trong trường hợp hội chứng PCOS, một số nang noãn được kích thích cùng một lúc, nhưng không có nang nào bị vỡ, điều đó có nghĩa là sự rụng trứng không xảy ra .

Ngoài các đặc điểm lâm sàng nêu trên của hội chứng buồng trứng đa nang, nhiều phụ nữ bị béo phì liên quan đến kháng insulin (theo chỉ định y tế – kháng insulin ), do đó dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2. Do chu kỳ điều trị, vấn đề sinh sản phát sinh. Mang thai là rất khó khăn nhưng không phải là không thể. Nó đòi hỏi phải sử dụng liệu pháp phức tạp – hyperandrogenisation có thể được bù bằng cách cung cấp các loại thuốc thích hợp, và bong bóng phát triển quá mức được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật.

Làm thế nào để cắt bỏ buồng trứng làm việc?

Việc cắt bỏ buồng trứng, trên hết, không cần phải mở khoang bụng. Đây là một phương pháp xâm lấn tối thiểu, ngày càng được thực hiện bằng kỹ thuật nội soi.

Từ quan điểm của bệnh nhân, điều này chắc chắn là ít chấn thương mô và nghỉ dưỡng nhanh hơn, trong khi đối với trung tâm thực hiện thủ thuật có lợi hơn nhiều.Làm thế nào để cắt bỏ buồng trứng làm việc?

Hiệu quả thẩm mỹ cuối cùng là vô cùng quan trọng. Sẹo sau phẫu thuật nội soi là nhỏ và đôi khi không thể nhận thấy, làm tăng sự thoải mái của phụ nữ, và cũng không làm giảm lòng tự trọng thấp của bệnh nhân.

Giai đoạn đầu tiên của thủ tục là một yếu tố tiêu chuẩn của mọi thủ tục nội soi. Để tăng không gian trong khoang bụng, bạn nên ấn gần 5 lít carbon dioxide bằng cách sử dụng một ống đặc biệt (ống thông) được đưa vào khu vực của rốn.

Sau đó, hai vết cắt đối xứng được thực hiện xung quanh mỗi giếng hông.

  • Một trong các lỗ được sử dụng để vào máy ảnh, và một lỗ khác để gắn công cụ thích hợp (bộ đông tụ) được sử dụng trong quy trình. Để tiết lộ trường mổ, trong trường hợp này để trượt ruột, đặt bệnh nhân ở vị trí Trendelenburg, sao cho xương chậu hơi hướng lên.
  • Nhờ vậy, các vòng của ruột và các mảnh của mạng trượt xuống phía ngực. Các thủ tục sinh mổ thích hợp bao gồm thực hiện các vết mổ nhỏ trên bề mặt buồng trứng trong vùng lân cận của nang noãn mở rộng.

Sau đó, bằng cách sử dụng một chất làm đông hoạt động trên cơ sở nhiệt độ rất cao, việc phá hủy vĩnh viễn các bong bóng được thực hiện mà không có khả năng tái tạo lại chúng.

Sự an toàn của việc cắt bỏ buồng trứng

Cắt buồng trứng được thực hiện bằng phương pháp nội soi không có nguy cơ biến chứng cao. Chấn thương nhỏ của các mô, nghỉ dưỡng nhanh và hiệu quả thẩm mỹ tốt chỉ là một số lợi thế của nội soi, gần đây ngày càng được nhiều người ủng hộ.

Thật không may, thủ tục phá hủy nhiệt vĩnh viễn của nang noãn có liên quan đến việc hết chức năng buồng trứng nhanh hơn. Đôi khi sự xói mòn lặp đi lặp lại của các nang noãn với tốc độ nhanh làm giảm số lượng ban đầu của chúng và khi nói bị hao mòn.Sự an toàn của việc cắt bỏ buồng trứng

Điều này có lẽ là do độ chính xác thấp của quy trình – chất đông máu thường không chỉ phá hủy nang noãn quá mức bệnh lý, nhưng trong nhiều trường hợp cũng là những người lân cận, có sự phát triển hoàn toàn bình thường.

Có tính đến các biến chứng hiếm gặp của chính quy trình nội soi, cần phải đề cập đến thủng ruột, thường là khi thực hiện thủ thuật đưa ống thông đầu tiên vào việc cung cấp carbon dioxide, được thực hiện một cách mù quáng.

Xỏ vào thành ruột dẫn đến xuất huyết trong ổ bụng, cũng như sự di tản của vi khuẩn đường ruột từ bên trong ruột, do đó liên quan đến viêm phúc mạc do vi khuẩn, là một mối đe dọa ngay lập tức đối với sự sống.

Mặc dù chảy máu trong khi mổ nội soi thường nhỏ, nhưng việc cung cấp một nơi như vậy sẽ khó khăn hơn so với trường hợp phẫu thuật cổ điển. Nó đòi hỏi rất nhiều thực hành và kinh nghiệm của bác sĩ trong việc sử dụng các công cụ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here