Ngứa, và đốt của âm hộ – nguyên nhân.

Ngứa, và đốt của âm hộ - nguyên nhân. Làm thế nào để chữa trị ngứa môi?Ngứa và rát âm hộ là một khiếu nại phổ biến của phụ nữ. Các nguyên nhân gây ngứa của các bộ phận thân mật là khác nhau. Một trong số đó có thể là, ví dụ, chất tẩy rửa dị ứng hoặc các chất nhỏ gọn trong mỹ phẩm gây kích ứng hóa chất labia nhạy cảm và nhạy cảm. Các lý do khác cho ngứa và đốt của âm hộ là gì? Làm thế nào để chữa ngứa ngứa labia?

Sự ngứa và rát của âm hộ không phải lúc nào cũng chỉ ra một trong những bệnh nữ. Nguyên nhân của sự khó chịu có thể là, ví dụ, mặc đồ lót không sử dụng hoặc sử dụng sữa tắm gây kích ứng da mỏng manh chống lại ký sinh trùng trong cơ thể quanh khu vực. Tuy nhiên, nếu  ngứa ngứa , ví dụ, tiết ra mùi khó chịu, bạn có thể nghi ngờ ung thư, vi khuẩn và thậm chí là ung thư âm hộ. Tìm hiểu những gì những nguyên nhân ngứa và đốt của âm hộ và j k chữa bệnh ngứa môi âm hộ.

Ngứa và rát âm hộ – nguyên nhân

Vulva là cơ quan sinh dục ngoài của phụ nữ, bao gồm tiền đình của âm đạo , môi âm hộ lớn hơn và nhỏ hơn, âm vật và gò mu. Chúng rất nhạy cảm và dễ bị hóa chất chứa trong mỹ phẩm và chất tẩy rửa trong đó đồ lót cá nhân được giặt. Do đó, phụ nữ thường chỉ phàn nàn về ngứa âm hộ, không có nhiệt hoặc các triệu chứng đi kèm khác.

Sử dụng mỹ phẩm gây kích ứng và chất tẩy rửa

Nếu ngứa vùng kín xuất hiện sau khi sử dụng mỹ phẩm mới (ví dụ như gel vệ sinh thân mật, sữa tắm) hoặc chất tẩy rửa (ví dụ như bột giặt, nước rửa), có lẽ một trong những chất có trong chúng gây kích ứng môi âm hộ. Để thoát khỏi sự khó chịu, bạn nên sử dụng chất lỏng có độ pH gần với độ pH của những nơi thân mật (5.2) và các chế phẩm với lactobacilli, giúp bảo vệ âm đạo khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh. Đổi lại, nó là giá trị sử dụng bột dành cho trẻ sơ sinh hoặc người bị dị ứng để giặt đồ lót.

Dị ứng với băng vệ sinh

Một phản ứng dị ứng thường xảy ra do tiếp xúc với các chất hóa học có trong các chế phẩm vệ sinh thân mật hoặc bột giặt. Tuy nhiên, phụ nữ bị dị ứng da suy giảm miễn dịch cũng có thể gây ra các miếng đệm và miếng đệm (chủ yếu là nước hoa). Nếu bạn nghi ngờ rằng nguyên nhân ngứa, rát và sưng môi âm hộ là chèn thơm và băng vệ sinh, cố gắng tái sử dụng miếng đệm cho người bị dị ứng , được làm từ bông hữu cơ và / hoặc viscose và tre (giá của một băng vệ sinh / miếng -. Khoảng 20 zł).

Mặc đồ lót chống gió

Kích thích môi âm hộ có thể dẫn đến việc mặc đồ lót không đầy đủ: vừa vặn, nhân tạo, vật liệu không nóng, cũng như dép. Để tránh khó chịu, hãy mặc đồ lót thoáng khí, cotton.

Nổ những nơi thân mật

Kích thích da xung quanh các bộ phận thân mật có thể xuất hiện sau khi lắng đọng, do đó, sau khi điều trị, nên sử dụng kem hoặc gel dưỡng ẩm. Bạn cũng nên sử dụng các loại kem hoặc gel đặc biệt để làm rụng các vùng nhạy cảm. Tốt nhất nên mua một loại kem 2in1 có cả kem làm rụng lông và kem dưỡng ẩm đặc biệt.

Ngứa và rát âm hộ – những bệnh nào có thể gây ra do ngứa âm hộ?

Làm thế nào để chữa ngứa ngứa labia? Viêm âm hộ teoNgứa và rát âm hộ - những bệnh nào có thể gây ra do ngứa âm hộ?

Tổn thương teo (teo) của biểu mô âm hộ xuất hiện thường xuyên nhất ở phụ nữ trước và sau khi mãn kinh, và có liên quan đến sự thiếu hụt hormone giới tính nữ. Do sự hạ thấp nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ, biểu mô trở nên mỏng hơn và các mô mỡ của labia biến mất. Sau đó xuất hiện, trong số những người khác: khô âm đạo,  ngứa và đốt các bộ phận thân mật , cũng như đốm tiếp xúc.

Điều trị : đây là một quá trình không thể đảo ngược, và việc giải quyết viêm tự phát là không thể. Phụ nữ bị viêm âm hộ teo cơ trước hết nên tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh cá nhân, bởi vì họ dễ bị hình thành petechiae và xói mòn.

Viêm nấm âm hộ và âm đạo

Viêm âm hộ nấm là do nấm men, do đó, ngoài ngứa và rát, xuất hiện giống như phô mai trắng đặc trưng.

Điều trị : để đảm bảo bệnh do nấm gây ra, bác sĩ có thể yêu cầu tăm bông từ âm đạo, tăm âm hộ và thậm chí là tăm niệu đạo.

Cách phổ biến nhất để điều trị  nấm candida âm đạo và âm hộ là sử dụng tại chỗ các azole hoặc fluconazole đường uống. Các triệu chứng thường bắt đầu giảm sau 2-3 ngày.

trichomonas

Trichomonasis là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, chịu trách nhiệm cho các nhà âm đạo nguyên sinh . Ngoài ngứa và đốt âm hộ, còn có dịch tiết màu vàng-xanh, sủi bọt, thường có mùi. Các triệu chứng có thể bao gồm đau, ngứa và rát ở niệu đạo, cũng như đau khi đi tiểu.

Điều trị : thuốc có nguồn gốc imidazole được sử dụng. Điều trị cũng nên bao gồm các đối tác tình dục của người bệnh.

Công khai

Hối hận được truyền qua đường tình dục và, không giống như chấy, không phải là một mối đe dọa dịch tễ học lớn hiện nay. Bệnh gây ra bởi chấy rận đẻ trứng vào lông mu.

Điều trị , nằm dưới sự kiểm soát của bác sĩ da liễu, dựa trên việc sử dụng các chế phẩm có chứa permethrin – một hợp chất hóa học được thiết kế để loại bỏ côn trùng (bao gồm cả ve).

bệnh tiểu đườngNgứa và rát âm hộ - những bệnh nào có thể gây ra do ngứa âm hộ?

Nồng độ đường trong máu cao có thể thúc đẩy sự nhân lên của các cơ quan bên ngoài của nấm men, chúng ăn glucose nguyên chất và một lượng nhỏ axit amin.

Điều trị : dưới sự giám sát của bác sĩ, bạn nên điều chỉnh lượng đường trong máu càng sớm càng tốt, và cũng bôi trơn bằng thuốc mỡ chống nấm (ví dụ Clotrimazol).

bệnh vẩy nến

Một vị trí khác nhau, hiếm khi được quan sát của các vụ phun trào vẩy nến là khu vực của âm hộ. Bệnh vẩy nến sinh dục xảy ra ở cả trẻ sơ sinh và người lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here