Nhồi máu cơ tim: triệu chứng đau đớn nguyên nhân, phẫu thuật phục hồi

Nhồi máu cơ tim: triệu chứng đau đớn nguyên nhân, phẫu thuật phục hồiMột cuộc tấn công trái tim (nhồi máu cơ tim) xảy ra khi nó chặn dòng chảy máu dẫn đến một phần của cơ tim nếu máu chảy không được khôi phục một cách nhanh chóng, các phần của trái tim bị ảnh hưởng, là hư hỏng do thiếu oxy và bắt đầu chết. Tim, là các công nhân gây ra cái chết trong các Quốc gia tây, nhưng hôm nay có tiếp cận điều trị có thể cứu sống và ngăn chặn tật phát sinh từ nó: việc điều trị có hiệu quả hơn nếu bắt đầu trong vòng một giờ của sự bắt đầu của các triệu chứng. Tim xảy ra vì một bệnh tên là xơ vữa động mạch và các chất béo (chất béo) tích tụ trong suốt những năm dọc theo bên trong những bức tường của các động mạch (các mạch cung cấp máu và oxy để trái tim) để tạo nên một sự mảng xơ vữa động mạch. Với thời gian, một phần của tấm biển có thể phá vỡ, gây ra một cục máu để hình thành trên bề mặt của các mảng. Nếu đông trở nên đủ lớn, nó có thể ngăn chặn một phần hoặc toàn bộ dòng chảy máu giàu oxy để đó là một phần của cơ tim nuôi bằng các động mạch.

Trong một cuộc tấn công trái tim, nếu những mạch tắc là không phải nhanh chóng điều trị, cơ tim bắt đầu năng suất và được thay thế bằng mô sẹo. Này thiệt hại cho trái tim có thể không phải là rõ ràng hay ngược lại, có thể gây ra nghiêm trọng và lâu dài vấn đề.

Tim vấn đề bao gồm đe dọa cuộc sống loạn nhịp tim (nhịp tim) và tim, do thực tế rằng trái tim không thể bơm máu trên khắp cơ thể. Các đặc tính triệu chứng của cuộc tấn công trái tim là:: ngực khó chịu (một cảm giác áp lực hay đau), khó thở, khó chịu trong những phần trên của cơ thể (có thể bắn trúng cánh tay, vai, cổ lại), buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, lâng lâng, tăng đổ mồ hôi.

Không giống như đàn ông, phụ nữ kinh nghiệm dễ dàng hơn, khó thở, buồn nôn/nôn và hàm schienaus đau đớn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn hay ai đó có thể có một trái tim bị tấn công: gọi số 118 trong một vài phút (max. 5) từ sự khởi đầu của các triệu chứng; nếu họ biến mất hoàn toàn trong ít hơn 5 phút, gọi bác sĩ của bạn, tuy nhiên.; đến bệnh viện bằng xe cứu thương, đi bằng xe có thể hoãn việc trị; có một nitroglycerin thuốc nếu bác sĩ đã theo quy định loại Thuốc này. Mỗi năm khoảng 17 triệu người trên thế giới chết vì bệnh tim mạch, chủ yếu là đau tim và đột quỵ, và nhiều người hơn nữa, có thể khôi phục lại từ những tập nếu họ nhận được sự giúp đỡ kịp thời: để tất cả những người đã chết vì đau tim, khoảng nửa chết trong vòng một giờ của các cảnh báo của các triệu chứng đầu tiên và trước khi đến bệnh viện.

Nguyên nhân gây ra

Y thuật ngữ để chỉ tim, là nhồi máu cơ tim. “Của tôi” đề cập đến cơ bắp, “tim” đề cập đến trái tim và nhồi máu “” dùng đến cái chết của mô từ thiếu oxy.

Nguyên nhân gây raGiống như mọi cơ tim cần một nguồn cung cấp liên tục của máu và oxy vận chuyển. Không có máu các tế bào tim bị ngay lập tức thiệt hại nghiêm trọng, và điều này gây ra nỗi đau đớn và một cảm giác áp lực. Nếu máu chảy không được khôi phục, tim các tế bào chết và một vết sẹo (y tế “mô sẹo”) có thể được hình thành thay vì những hoạt động mô tim. Thiếu máu chảy trái tim còn có thể gây bất thường, nhịp tim, đó có thể gây tử vong. Một trái tim bị tấn công xảy ra khi một hoặc nhiều động mạch mang đến trung tâm máu giàu oxy bị cản trở: những mạch được gọi là động mạch và bao vây trái tim giống như một vương miện. Trong suốt thời gian một trong động mạch có thể giảm do một sự tích tụ của cholesterol, này tích lũy (thường được biết đến như bám) hình thành trong động mạch xuyên suốt cơ thể được gọi là xơ vữa động mạch.

Tại căn cứ của một cơ tim bình thường, đó là một trong những mảng mà phá vỡ hình thành máu nơi ấy có sự đổ vỡ: nếu các đông đủ lớn, nó có thể chặn dòng chảy máu đi qua các mạch.

Một ít thông thường gây đau tim là đại diện bởi một co thắt của một vành mà dừng lại dòng chảy máu dẫn đến một phần của cơ tim: thuốc như cocaine có thể gây ra co thắt rất nguy hiểm cho cuộc sống.

Một cuộc tấn công trái tim là sự kết thúc của một quá trình thường phát triển trong nhiều giờ. Như các phút trôi qua trái tim mô là bị tước đoạt của máu, bị thoái hóa và chết.

Nếu máu chảy có thể được khôi phục theo thời gian, tim thiệt hại có thể được ngăn chặn hay hạn chế.

Từ một tổng điểm của các cuộc tấn công trái tim có thể được phân loại như sau:

loại 1: block của tưới máu sau vỡ của một vành bám,

loại 2: thiếu oxy gây ra bởi một điều kiện như vành co thắt, suy hô hấp nghiêm trọng hoặc nghiêm trọng, cao huyết áp,

Loại 3, đột ngột và bất ngờ cái chết tim, suy tim.

Cũng có Loại 4 và 5 đau tim liên quan đến phẫu thuật điều kiện.

Nguy cơ yếu tố

Một yếu tố, được gọi là vành yếu tố nguy cơ, tăng nguy cơ cuộc tấn công. Những yếu tố đóng góp vào sự hình thành số không mong muốn gửi (xơ vữa động mạch) sẽ thu hẹp phạm vi mạch xuyên suốt cơ thể, bao gồm cả động mạch đến trái tim của bạn. Vành nguy cơ yếu tố bao gồm::

Khói. Khói bao lâu dài tiếp xúc với các thụ động, thiệt hại bên trong bức tường động mạch (bao gồm cả những người mà đi đến trái tim), kết quả là những hình của gửi của cholesterol và chất khác có thể ngăn cản các dòng chảy máu. Hút thuốc làm tăng nguy cơ tử vong máu đông hình thành, gây ra một cơn đau tim. Huyết áp cao. Huyết áp được quyết định bởi lượng máu tim bơm và số lượng kháng chiến để máu chảy trong huyết mạch. Theo thời gian, cao huyết áp có thể làm tổn thương các mạch máu tới tim bằng cách tăng tốc xơ vữa động mạch. Nguy cơ cao huyết áp lực tăng trong những năm qua, nhưng các thủ phạm chính trong thực tế là béo phì và một chế độ ăn quá nhiều Muối.

Phổ biến nhất triệu chứng của cuộc tấn công trái tim là đau hay khó chịu.

Phổ biến nhất triệu chứng của cuộc tấn công trái tim là đau hay khó chịu.Cholesterol trong máu cao và cao phân tử cấp. Cholesterol đại diện cho một phần đáng kể của sự tiền mà có thể thu hẹp động mạch xuyên suốt cơ thể, bao gồm cả những người có được trái tim. Một cấp độ cao của sự sai loại cholesterol trong máu tăng nguy cơ một trái tim bị tấn công. Mật độ thấp cholesterol lipoprotein (CHOLESTEROL), tức là xấu cholesterol, có nhiều khả năng để thu hẹp động mạch và bị bắt nguồn từ một chế độ ăn với độ đậm chất. Tương tự, một cao cấp của trung tính một loại chất béo có sự hiện diện trong máu chủ yếu phụ thuộc vào các loại thức ăn, không phải là mong muốn. Nó cũng phải nhớ rằng một mức độ cao của cholesterol lipoprotein mật độ cao, cái gọi là tốt cholesterol giúp cơ thể tự giải thoát khỏi quá cholesterol, được mong muốn, và làm giảm sự nguy hiểm của cuộc tấn công vào cơ tim.

Thiếu hoạt động thể chất. Một lối sống không hoạt động góp phần trong máu cao cholesterol và béo phì. Ngược lại, những người thực hiện thường xuyên tập thể dục có tim mạch tốt hơn, sức khỏe, mà giảm rủi ro tổng thể của trái tim bị tấn công. Tập thể dục cũng hữu ích để giảm cao huyết áp.

Béo phì. Béo phì những người có một tỷ lệ cao của cơ thể chất béo (chỉ số cơ thể của 30 hay hơn). Béo phì làm tăng nguy cơ bệnh tim bởi vì nó là liên kết với cao huyết cholesterol, cao huyết áp, và bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường. Tiểu đường là không có khả năng của cơ thể để sản xuất đúng hay phản ứng một cách chính xác để insulin. Insulin, một nội tiết tố được tụy, cho phép cơ thể sử dụng đường, đó là một loại đường từ thực phẩm. Tiểu đường có thể xảy ra càng sớm càng thời thơ ấu, nhưng xuất hiện nhiều hơn thường ở tuổi trung niên và trong số những người. Tiểu đường tăng nguy cơ một trái tim bị tấn công.

Căng thẳng. Bạn có thể phản ứng để có thể làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim. Nếu bạn đang bị căng thẳng, bạn có thể ăn quá nhiều hoặc hút thuốc nhiều cho thần kinh căng thẳng. Căng thẳng quá nhiều, cũng như có quá nhiều tức giận, cũng có thể làm tăng huyết áp.

Rượu. Nếu uống một cách điều độ, rượu giúp nâng cao trình độ của CẦM tốt cholesterol, và có thể là hơi bảo vệ chống lại cơn đau tim, nhưng cộng đồng khoa học bây giờ đồng ý rằng những lợi ích không biện minh cho các rủi ro. Người đàn ông không nên có nhiều hơn hai uống một ngày và phụ nữ không nên có nhiều hơn một. Một quá lượng có thể nâng cao huyết áp, và phân tử cấp độ tăng nguy cơ trụy tim.

Lịch sử gia đình của trái tim bị tấn công. Nếu các anh em, cha mẹ cô, ông bà đã có cơn đau tim trong quá khứ, bạn cũng có thể bị nguy hiểm. Gia đình của bạn có thể có một điều kiện di truyền tăng không cholesterol trong máu của bạn. Tăng huyết áp cũng có thể được thừa hưởng từ gia đình của bạn.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here