Tai oxycin chuỗi: búa, đe, bàn đạp

Tai oxycin chuỗi: búa, đe, bàn đạpTai của con người có thể được chia thành ba phần cơ bản: tai ngoài: bao gồm chủ yếu là earplug bên ngoài earplug và bên earplug bề mặt; Tai giữa: bao gồm chủ yếu là màng nhĩ, ba oxycins (búa, đe, bàn đạp), Eustachian trumpet bầu dục cửa sổ và cửa sổ tròn; Bên trong Tai: bao gồm chủ yếu là ốc và máy tiền đình (utricol, túi, otolites và ba nguyệt kênh). “Oxycin chuỗi” trong y học phương tiện một bộ ba rất nhỏ xương chứa trong các dây cáp (một phần của tai giữa) khớp nối với nhau bằng diarthrosis và tổ chức ở vị trí bởi dây chằng. Các ossicular chuỗi được sáng tác từ bên ngoài vào bên trong, từ các cây búa, đe và bàn đạp, và thiết lập một mối liên hệ giữa màng nhĩ và bầu dục cửa sổ, cho phép truyền âm thanh rung động nhận được từ màng nhĩ lên vào tai trong, trong đó có các chức năng của một người dịch: nó sẽ thay đổi cơ khí xung vào xung điện gửi đến vỏ não thính giác của não qua các dây thần kinh cảm (VIII sọ thần).

Các búa nói rõ với các đe và được gắn liền với màng nhĩ mà truyền chuyển động đến oxycine chuỗi.;

đe giao tiếp búa với khung được kết nối với cả hai khác oxycins. khung là khớp nối với các vì nó và được gắn vào màng của bầu dục cửa sổ mở giữa trung tai và tiền sảnh của các bên trong tai. Oxycinis là ba nhỏ nhất xương trong cơ thể con người. Ba oxycins, bàn đạp là nhỏ nhất và nhẹ xương.

Nó là bên ngoài và quan trọng nhất xương. Nó cũng là dài (8 mm) và nặng trung bình 25 mg. Nó có hình dạng của một câu lạc bộ và là đặc trưng của một đầu, cổ, xử lý và hai quy trình.

Đầu (caput mallei) đại diện cho thượng cuối xương, nằm ở trên màng nhĩ, trong epithympanic giải lao. Nó là mịn màng, với một ngoại lệ của posterointerna phần trong đó có một bề mặt khớp dành cho cơ thể của đe. Này, elip bề mặt khớp với các trục chính hướng xuống dưới và medially, được bao quanh bởi một xương-cercine và được chia bởi một dọc đỉnh vào hai nhỏ khía cạnh, một bên trong và một sau.

Tai oxycin chuỗi: búa, đe, bàn đạpCổ (kích cỡ cổ mallei) rất ngắn và phẳng anteroposterous. Nó bên lề tương ứng với-phần mềm và trên lao của các màng nhĩ màng. Nó biên giới trung gian cắt tại góc với màng nhĩ dây thừng, mà chồng lên gân của màng nhĩ căng cơ bắp, đưa từ cùng một phía. Xử lý (manubrium mallei) tiền cùng cổ và xuống, gián tiếp, xuống dưới và sau. Giống như cổ, xử lý được phẳng trong một anteroposteriore hướng và có hai mặt, trước và sau, và hai cạnh, một bên và một trung gian. Nó xa cuối, trong hình thức một thìa, tương ứng với rốn, khu vực mà xử lý được rất gần với màng màng nhĩ. Trục của xử lý của búa không nằm ở việc kéo dài của trục đầu và cổ và tạo thành một góc của 135° mở, ở trên, phía sau và bên trong. Bên quá trình (procus lateralis) hiện trong hình thức của 1 mm nón eminence, mà là từ dưới và bên phần của cổ. Nó là một cũng nhìn thấy được chiếu trên màng nhĩ (malleolar nổi bật), một vùng của tympanomalleolar dây chằng, mà phân định đi xuống, các-phần mềm. Các quá trình trước (procesus trước) khởi hành từ phía trước và ở giữa của cổ. Nó là một mỏng xương sống trong liên tục với các trước dây chằng của búa, đó len lỏi vào petrotimpanosquamose khe. Quá trình này dường như không có liên quan chức năng thính giác như là nó là thường xuyên bị gãy hay một phần hấp thụ lại trong người lớn.

Này, ít xương, nằm bên trong và bên trong từ búa. Trọng lượng của nó là cao hơn một chút so với búa. Nó có thể so sánh với một phân tử hoặc có hai đầu nhọn răng, là đặc trưng của một cơ thể (vương miện) và hai chi nhánh (rễ). Cơ thể (corpus incudis) có một tấm hình phẳng transversally. Nó phía trước mặt, elip, hình như một yên ngựa, là khớp và tương ứng của người đứng đầu của cái búa. Những chi nhánh ngắn (đóng) là một hình nón mấu mà kéo dài cơ thể sau. Các trục chính là ngang và cuối phía sau của nó nằm trong đe pit.

Các Long Branch (, longum) được lâu hơn và nhỏ hơn trước đó. Hướng của nó là tương tự như búa xử lý và tạo thành một góc của 100° với ngắn kỳ quái. Nó cực thấp uốn cong với khuỷu tay ở ngay góc và kết thúc với một tròn sưng, nghệ thuật, quá trình (quá trình lentiicularis), đó là khớp nối với các khung. Nó là nhỏ nhất và nhẹ xương (2 mg) trong chuỗi và toàn bộ cơ thể con người. Nó nằm trong mương tiền đình cửa sổ dưới mặt, kênh giữa một mấu của đe và tiền đình cửa sổ. Hình dạng của nó giống như một kỵ sĩ khung và có một đầu, hai cánh tay và một cơ sở.

Đầu (caput stapedis) là giác và được khai quật, trên mặt của nó mặt, bởi một khớp khoang, tương ứng với các khớp bề mặt của một mấu. Mình giữa mặt trong liên tục với hai cánh tay và có, ở cấp độ này, một tròn thu hẹp hoặc cổ.

Những chi nhánh phía trước và sau (, anterius và posterius) thức vòm stapedial, đoàn tụ đầu với các cơ sở của những khung và xác định một nguyệt không gian, đôi khi nối bởi một gấp niêm mạc của màng nhĩ, màng bịt của khung. Lõm mặt của cánh tay là quét, có vòi hoa sen. Phía sau cánh tay là phần tốt nhất dày. Cánh tay phía trước là ít cong và đôi khi thẳng.

Các cơ sở (cơ stapedis) là một mỏng xương tấm hình bầu dục hoặc reniform hình dạng, mà tuân thủ hoàn hảo để cửa sổ của sảnh. Bề mặt của nó là không bằng phẳng, nhưng bắt bẻ nó quanh trục bắc cực. Nó được so sánh như một cánh quạt với hai cái xẻng, trước một nửa số đó có vẻ về phía sàn nhà của thị sảnh và các lại một về phíat hời gian.

Cơ bắp căng cơ của màng nhĩ

Này, dài 2 cm cơ bắt đầu trong một xương kênh nằm trên phần bên trong của những thính giác xương ống từ biệt là một vách ngăn. Các dây chằng của cơ căng cơ nhĩ lá các kênh ở cấp độ của quá trình cocleariforme và là đạo diễn vuông góc với các kênh để búa, mà trên đó được đưa vào cấp của trung gian cạnh của cổ. Hợp đồng nó thu hút xử lý của búa về phía bên trong trường hợp nó tiếp cận nó kết thúc thấp mũi và trải dài màng nhĩ màng. Trong trường hợp của một sự khoan của màng nhĩ, hành động của cơ bắp này không còn vốn bởi tính đàn hồi của màng nhĩ và xử lý của búa, kéo về phía bên trong, có thể liên lạc với những mũi.

Cơ bắp căng cơ của màng nhĩCơ bắp các stapedius Nó là nhỏ nhất cơ bắp trong cơ thể và các biện pháp về 7-8 mm. Các kênh của cơ bắp này có hai đoạn. Đoạn đầu tiên đào vào tường phía sau của nhĩ trường hợp, trước thứ ba phần của mặt, kênh từ đó, nó là tách ra bởi một mỏng tấm xương. Một thứ hai nội Dung khúc trong eminence của một kim tự tháp gấp lại ở góc với lần đầu tiên, và từ đó phát sinh gân của các cơ và stapedius, sau này, như 2 mm, hầu hết các lần nó chèn trên cổ của kẹp, đôi khi trên các chi nhánh sau, hoặc trên khớp incudostapediale. Ký hợp đồng, cơ bắp này làm cho các bàn đạp nghiêng về phía sau.

Oxycin chức năng chuỗi

Các chức năng của các oxycin chuỗi có bốn chức năng cơ bản: truyền rung động từ màng nhĩ để cửa sổ bầu dục: khi sóng âm thanh rung màng nhĩ (màng nhĩ) này đặt trong chuyển động xử lý của hammer, đó là vững chắc trói người đứng đầu của cái búa, do đó, rung lần lượt của nó, truyền âm thanh để hai người kia xương. Sự rung động của các cơ sở của những ăn qua cửa sổ bầu dục bộ phim hành động perilinfa của sảnh, và sau đó ở ốc tai, gây ra sự chuyển động của những lông mi của các giác quan, các tế bào hiện ở đây, kháng kiểm soát: oxycins cho phép màng nhĩ rung động để truyền mà giảm lực lượng để cửa sổ bầu dục;

kiểm soát của các đến “khối lượng”: phạm vi có thể chuyển động mà các oxycins có thể làm được tích cực điều khiển bởi một cơ kết nối với họ (tympan cơ bắp và stapedium cơ bắp). Các stapedium cơ bắp, khi ký hợp đồng, làm giảm sự căng thẳng của màng nhĩ với kết quả của giảm sự rung động của toàn bộ chuỗi các màng nhĩ căng cơ bắp có tác dụng ngược lại. Các hiệp đồng hành động của các cơ bắp cho phép anh để làm giảm sự rung động của xương khi âm thanh là quá lớn, (bảo vệ hành động chống lại quá nhiều tiếng ồn) và tăng nó khi âm thanh là quá yếu (những hành động của nâng cao nhận thức về một âm thanh một chút dễ hiểu). Hành động cuối cùng do đó là của” nén ” của những âm thanh trong phạm vi tối ưu rung động;

tần số kiểm soát: hệ thống mô tả ở trên cũng cho phép độ phân giải tốt hơn trong các tần số cao hơn (cấp tính, nhưng yếu) và để làm giảm truyền của tần số thấp (nghiêm trọng và hơn “năng lượng”).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here