Tự nhiên SOS cho thời kỳ mãn kinh

Tự nhiên SOS cho thời kỳ mãn kinhMặc dù mãn kinh là một giai đoạn tự nhiên trong cuộc sống của mỗi phụ nữ, các triệu chứng làm dịu cũng có thể được tìm thấy trong tự nhiên. Khi việc sản xuất hormone quan trọng nhất đối với nữ tính của chúng ta chấm dứt trong cơ thể, nó đáng để tiếp cận với các đối tác thực vật của họ và do đó bổ sung sự thiếu hụt của họ, đó là nguồn gốc của nhiều cảm giác khó chịu. Phytohormone là gì và nơi để tìm chúng?

Sự giảm mức độ nội tiết tố nữ – estrogen – để làm sạch cơ thể chịu trách nhiệm cho các triệu chứng liên quan đến mãn kinh. Trong thời kỳ mãn kinh, số lượng nang noãn mà chúng sản xuất giảm xuống con số nghiêm trọng khoảng một nghìn, điều này thực tế có nghĩa là chúng không hoạt động.

Những thiếu hụt này nhanh chóng được báo hiệu đến tuyến yên và vùng dưới đồi não, bắt đầu báo động. Tất cả điều này gây ra sự thay đổi tầng trong cơ thể biểu hiện trong chìa khóa của lĩnh vực cuộc sống – thể chất, tâm lý và tình dục.

Ngừng hoạt động của buồng trứng, và do đó – giảm mức estrogen trong cơ thể – là một quá trình không thể tránh khỏi và chúng tôi không thể giúp nó. Tuy nhiên, thiên nhiên là thông minh, và những gì cung cấp cho chúng ta là phytohormone – hợp chất thực vật tự nhiên có cấu trúc tương tự như các hormone giới tính đã đề cập.

Phytoestrogen thuộc về bộ điều biến thụ thể estrogen chọn lọc tự nhiên (bộ điều biến thụ thể estrogen chọn lọc – SERM). Do sự tương đồng về cấu trúc của chúng với estrogen, chúng có khả năng tương tác với các thụ thể estrogen (ERa và ERβ) và thực hiện hành động đối kháng hoặc đối kháng của chúng đối với các thụ thể này, thông qua các con đường truyền tín hiệu qua trung gian thụ thể.

Trong thế giới tự nhiên, chúng ta tìm thấy khá nhiều chất như vậy, như các thế hệ trước đã nhận thấy, cũng như các nhà khoa học quan sát động vật.

Nó chỉ ra rằng con cái ở một giai đoạn đặc biệt của cuộc sống háo hức với một số loài thực vật nhất định, có thể mang lại cho chúng những lợi ích cụ thể. Nghiên cứu chặt chẽ hơn về estrogen thực vật đã chỉ ra rằng chúng có thể bù đắp cho mức độ hormone giới tính giảm trong cơ thể phụ nữ.

Bản chất hay HRT?

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với phytoestrogen như một phương pháp thay thế điều trị các triệu chứng mãn kinh cũng là do có nhiều chống chỉ định sử dụng liệu pháp thay thế hormone hoặc không dung nạp có thể xảy ra.

Ngoài ra, HRT có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Các triệu chứng không dung nạp có thể đi kèm với HRT bao gồm chảy máu âm đạo, núm vú sưng, đau đầu, tăng cân hoặc trầm cảm.

Điều đáng ghi nhớ là việc sử dụng HRT có thể gây ra không chỉ các tác dụng phụ, mà còn gây ra các biến chứng. Loại trị liệu này làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung và huyết khối tĩnh mạch.

Do đó, việc lựa chọn phytohormone như một liệu pháp hàng đầu hoặc bổ sung cho HRT có thể có nhiều lợi ích. Estrogen thực vật cho thấy các đặc tính estrogen hoặc chốngestrogen, có thể cung cấp cho họ khả năng điều chỉnh quản lý hormone của con người.

Nhóm này bao gồm lignans, flavonoid và stilben. Trong những năm gần đây, hàng chục nghiên cứu đã được thực hiện, mục đích của nó là chỉ ra tác động của phytohormens đối với cơ thể con người, đặc biệt là cơ quan của phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh.

  • Nó đã được chứng minh rằng chúng có thể có tác dụng có lợi cho sức khỏe vì chúng có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và chống đông máu;
  • Chúng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng như bốc hỏa, ức chế mất xương và do đó gây loãng xương và các thay đổi khác.
  • Tuy nhiên, các hoocmon thực vật khác nhau, vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về hai trong số chúng.

Lignans, hoặc các đồng minh tự nhiênLignans, hoặc các đồng minh tự nhiên

Linseed lignans là một trong những thành phần hoạt tính sinh học của hạt lanh (còn được gọi là hạt lanh), thể hiện các hoạt động vì sức khỏe toàn diện.

Len đã được sử dụng cho mục đích y học thực tế từ khi bắt đầu nền văn minh, và ngày nay, nhờ nhiều nghiên cứu, kiến ​​thức về các đặc tính có lợi của nó đã được đào sâu.

Nó đã được chứng minh, trong số những người khác ái lực của Lignans hạt lanh với các thụ thể estrogen (do cấu trúc tương tự như các hormone giới tính được tìm thấy trong cơ thể).

Đồng thời, các chất này giúp duy trì cân bằng nội tiết tố, nhờ đó chúng có thể làm giảm bớt các tác động tiêu cực của cả thiếu hụt và estrogen dư thừa.

Điều này đặc biệt quan trọng trong việc làm giảm các triệu chứng mãn kinh, đặc biệt là các triệu chứng vận mạch, như các cơn nóng, cảm giác của một cuộc đụng độ máu lên đầu, đổ mồ hôi quá nhiều, ban đỏ của khuôn mặt, được gọi là Mồ hôi lạnh.

Phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh đặc biệt có nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Linseed lignans, do khả năng điều chỉnh nền kinh tế canxi-phosphate, có thể làm giảm nguy cơ này. Đối với phụ nữ mờ dần, tác động của họ đối với chuyển hóa carbohydrate trong cơ thể cũng có thể quan trọng.

Những thành phần lanh có giá trị này cũng có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường và hỗ trợ duy trì trọng lượng cơ thể bình thường. Họ cũng nói về tác động dự phòng của họ đối với các bệnh tim mạch.

Nhảy cho cơ thể và cho ma

Các tế bào hình nón lần lượt là hoa hồng ngoại, có hoạt tính chống oxy hóa, và do đó có thể góp phần làm chậm quá trình lão hóa của các mô.

Ngoài ra, tính chất kháng khuẩn và kháng nấm của chúng đã được chứng minh, đây có thể là một lợi thế cho những phụ nữ, mặc dù tuổi tác, chiến đấu chống lại các triệu chứng của mụn trứng cá.

Người ta cũng nói về những lợi ích tiềm năng của việc sử dụng loại cây này trong việc ngăn ngừa ung thư phụ thuộc hormone. Tuy nhiên, nó liên quan nhiều nhất đến khả năng liên kết với các thụ thể estrogen (ER).

  • Hoạt động oestrogen mạnh nhất trong hoa bia được thể hiện bằng 8-prenylonaryngenine (8-PN), có trong chất bổ sung chế độ ăn kiêng Ligunin TermoStop . Chất này vượt quá đáng kể tác dụng của phytoestrogen như co-estrogen và genistein (hiện tại, ví dụ, trong cây họ đậu).
  • Nhờ điều này, chúng có thể ảnh hưởng đến việc giảm các triệu chứng vận mạch, cũng như loại bỏ sự cáu kỉnh và thay đổi tâm trạng.

Chiết xuất Hop đã được sử dụng trong y học tự nhiên trong nhiều thế kỷ như một thuốc an thần và dễ đi vào giấc ngủ. Bổ sung của nó có thể giúp làm dịu các dây thần kinh và dễ dàng đi vào trạng thái thư giãn.

Cây lanh, hoa bia hay …?Cây lanh, hoa bia hay ...?

Ngoài lignans hạt lanh và hoa bia, có một danh sách khá dài các loại thực phẩm có chứa phytoestrogen. Chúng bao gồm ngũ cốc đầy đủ, các loại đậu, rượu vang đỏ và thậm chí cả trà.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng chỉ có độ bão hòa đầy đủ với cơ thể sẽ mang lại kết quả như mong muốn. Thật không may, lượng phytoestrogen tối ưu rất khó để cung cấp cùng với chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, dược phẩm đến để giải cứu.

Bổ sung chế độ ăn kiêng Ligunin TermoStop chứa lượng lignans hạt lanh tối ưu và chiết xuất nón hop tiêu chuẩn cho hàm lượng 8-prenylnaringenin (8-PN).

Ăn 2 viên mỗi ngày sau bữa ăn sẽ cung cấp cho cơ thể một liều hormone có nguồn gốc tự nhiên, nó đã hết tuổi.

Vì vậy, chúng ta đừng từ bỏ cuộc sống, bởi vì một cái gì đó bắt đầu thất bại trong cơ thể trong thời kỳ mãn kinh, nhưng hãy lấp đầy sự thiếu hụt này theo quy luật tự nhiên.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here